Sau một thời gian
nghiên cứu và áp dụng tương đối thành công trên loài chim sâu đầu đỏ, mình xin
giới thiệu với các bạn cách làm:
Cám sâu đầu đỏ
- đậu nành 500gr
- đậu phộng 200gr
- bột tôm (ruốc khô) 300gr
- lòng ròng (cá lóc con) 200gr
- trứng gà 20 quả
- sâu khô
Cách làm:
- đậu nành, đậu phộng, rang sơ xay nhuyễn
- ruốc khô xay nhuyễn
- lòng ròng rửa sơ qua muối, để ráo nước rồi hấp
chín … cũng xay nhuyễn, rang khô (ko dầu) cho đến khi khô hoàn toàn,rồi cán ra
thành bột
- 20 quả trứng, luộc lên lấy lòng đỏ bóp nhuyễn
- 10 vỏ quả trứng phơi khô xay nhuyễn
- sâu khô xay nhuyễn
+ Trộn ruốc, lòng ròng, lòng đỏ trứng luộc, bột
vỏ trứng thành một hỗn hợp rang trên chảo, đảo đều tay
+ Rút dầu đậu phộng bằng giấy báo,cho thấm qua
nhiều lớp, trộn với bột đậu nành và rang cho đến khi có mùi thơm.
+ Tất cả hỗn hợp trên được trộn với sâu khô tỉ lệ
1/10. Tức là 500gr cám thì trộn với 50gr bột sâu khô.Bỏ trong hộp kín, dùng dần.
• Công thức trên là cốt cám, giúp chim có đủ dưỡng
chất, lông mượt. Ngoài ra trong cám mình còn có một số vị thuốc bắc (đỏ đỏ,
xanh xanh ) giúp chim thi đấu bền bỉ hơn hihi đó là bí quyết xin được phép ko
nêu lên tại đây, chúc các bạn thành công.
• Khuyên các bạn sử dụng trứng, có thể dùng trứng
sống, nhưng phải lọc thật kĩ tròng trắng ra, tròng trắng mà phơi khô thì cám sẽ
vón cục rất cứng, ai dùng những mẻ cám đầu tiên của mình thì sẽ thấy có hiện tượng
đó. Vì vậy nên dùng trứng luộc,bóp nhuyễn và trộn đều vào các thành phần khác,sẽ
tốt hơn.
https://ccrb.io/affiliate/366871
https://sphere.social/?ref_code=puxkv63zv4gy
https://www.viberate.com/referrals/d0b95720_e7183f34_0ad0270e
http://refer.data.eco/invite/1yHQeQ1y
No comments:
Post a Comment